Thị trường ô tô lắp ráp khởi sắc nhờ chính sách giảm thuế trước bạ 50%

Thị trường ô tô lắp ráp khởi sắc nhờ chính sách giảm thuế trước bạ 50%

Nhiều người có nhu cầu mua xe hào hứng tới xem xe, nhanh chóng nộp tiền, ký hợp đồng và lăn bánh. Trong số đó, rất nhiều người đã đóng cọc từ đầu tháng 6 và bây giờ là lúc họ nhận ưu đãi kép vì vẫn giữ được khuyến mại giảm giá mua xe của đại lý, hãng xe trước đó.

Hôm nay, anh Trần Khánh Chinh đã quyết định rước “chuyên gia đường phố” Ford Ecosport bản cao nhất về. Thay vì phải thanh toán mức giá niêm yết 648 triệu đồng cộng với 78 triệu tiền thuế trước bạ ở mức 12%; giờ đây, anh Chinh chỉ phải thanh toán 600 triệu cho giá xe do xe vẫn được áp dụng mức giảm kịch kim trong thời gian trước NĐ70 được ban hành và 39 triệu đồng thuế nhờ chính sách ưu đãi vừa có hiệu lực từ 28/6.

 

 

Gần 1 tuần kể từ khi nghị định 70 về Giảm thuế trước bạ 50% đối với xe lắp ráp trong nước

Khách hàng Trần Khánh Chinh – quận Long Biên, Hà Nội hào hứng chia sẻ: “Mình cảm thấy rất may mắn vì mình đã chốt được xe tại thời điểm COVID và lấy xe vào thời điểm khi Nghị định 70 có hiệu lực. Thêm vào đấy mình được đại lý ưu đãi tặng các phụ kiện để dán kính trải sàn, đấy cũng là một ưu đãi, giảm giá thêm nữa”.

Ở phân khúc cao hơn, dòng xe sang lắp ráp trong nước – Mercedes Benz GLC300 có giá niêm yết cận 2,4 tỷ, và vị khách hàng Phan Thế Huỳnh ở huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang đã quyết định xuống tiền ngay trong tháng 7 vì sẽ được giảm tới 120 triệu thuế trước bạ, thay vì phải nộp 240 triệu.

“Trước thì tôi chỉ đặt có 20 triệu thôi. Hôm nay là chính sách thuế nó được thực hiện nên tôi đi lấy xe....Ngày trước chỉ thấy bảo ở Bắc Giang chúng tôi là phải chịu thuế trước bạ là 10%, thế nhưng mà bây giờ được giảm 50%, có nghĩa là chỉ tính năm mươi phần trăm nữa”, anh Huỳnh nói.

Tuy nhiên, mẫu S450L Luxury 2020 này mới là mẫu oto được hưởng lợi nhiều nhất từ chính sách giảm thuế trước bạ, với số tiền được giảm từ 250 tới 300 triệu đồng. Kế tiếp sau là các phiên bản thấp hơn của Mercedes Benz, hay Vinfast với mức giảm từ 158 đến 224 triệu cho dòng Lux SA2.0 tùy phiên bản.

Thị trường ô tô lắp ráp khởi sắc nhờ chính sách giảm thuế trước bạ 50%

Theo đại diện các nhà phân phối và đại lý, chính sách thuế mới đã tạo sự sôi động mạnh mẽ trong giao dịch những ngày qua.

Ông Đỗ Tiến Dũng – TGĐ Công ty CP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh HAXACO Group cho biết: “Lượng giao dịch với khách hàng cũng như khách hàng đến xem tăng số lượng kỷ lục. Ví dụ như trong hai ngày 29 và 30/6 vừa qua, chúng tôi xuất bán gần 100 xe trên toàn hệ thống của Haxaco. Đó là một con số kỷ lục từ trước đến nay”.

Ông Phan Quốc Linh – Giám đốc Kinh doanh Toyota Long Biên chia sẻ: “Lượng khách hàng đến với showroom của Toyota Long Biên cũng như các showroom tăng rất là rõ rệt. Tỷ lệ tăng này cũng khoảng tầm đến 250-300% so với những ngày trước".

Ông Nguyễn Văn Thắng - Giám đốc Ford Thủ Đô trả lời phòng viên: “Chỉ riêng ngày này thì chúng tôi giao khoảng gần một chục xe. Tôi nghĩ nó sẽ sôi động hơn và khách hàng sẽ đến với loại xe lắp ráp trong nước nhiều hơn”.

Chính sách giảm 50% thuế trước bạ với các dòng xe lắp ráp trong nước có hiệu lực đến hết tháng 12 năm nay sẽ khiến nhu cầu về các xe sẽ tăng hơn, thậm chí nhiều hãng xe lắp ráp trong nước có thể tiêu thụ được hết những sản phẩm tồn từ lâu và cũng như những sản phẩm sản xuất ra trong 6 tháng cuối năm.

Bảng Giá Xe Tải Jac Cập Nhật Mới Nhất Tháng 07/2023 ✅
Tin cũ hơn
Bảng Giá Xe Tải Jac Cập Nhật Mới Nhất Tháng 07/2023 ✅
Tin mới hơn
CẬP NHẬT BẢNG GIÁ XE TẢI CHIẾN THẮNG MỚI NHẤT THÁNG 08/2023
 CẬP NHẬT BẢNG GIÁ XE TẢI CHIẾN THẮNG  MỚI NHẤT THÁNG 08/2023

Giới thiệu

Ô TÔ ĐẠI TÍN là đơn vị cung cấp xe tải trả góp uy tín nhất hiện nay. Với phương châm bán xe tải trả góp uy tín. Chúng tôi cung cấp giải pháp mua xe tải trả góp lãi suất thấp, gọi ngay: 0933 876 239 để được liên hệ trực tiếp.

Danh mục tin tức

Scroll
0933876239
Chat Facebook